Monday, 27/06/2022 - 19:06|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TỈNH ĐỒNG NAI

GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT THÁNG 3 - TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI - TP LONG KHÁNH ĐỒNG NAI

GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT THÁNG 3

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,  CB-GV-NV Trường THCS Nguyễn Trãi chúng tôi  đã và đang học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, trong số đó tiêu biểu có cô Nguyễn Thị Trà My-  nhân viên y tế nhà trường.

Khi nhắc đến trường học, chúng ta thường chỉ nghĩ đến các thầy cô giáo – những người trực tiếp giảng dạy truyền thụ kiến thức cho học sinh. Nhưng có lẽ đối với các em học sinh của trường THCS Nguyễn Trãi từ năm học 2011 – 2012 cho đến nay, ngoài những thầy cô giáo yêu quý của mình hẳn các em không xa lạ, thậm chí có thể nói là ấn tượng với hình ảnh một cô nhân viên với dáng người nhỏ nhắn nhưng luôn vui vẻ, thầm lặng trong công việc mà các em thường gọi với cái tên thân thương “cô y tế”. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng cô My là rất năng nổ, nhiệt tình, chỉn chu với công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong trường mỗi khi giáo viên, học sinh ốm, mệt, đứt tay, chảy máu, đau đầu hay đau bụng …đều được cô nhẹ nhàng thăm hỏi, chăm sóc, hướng dẫn tận tình. Nhìn cô chăm sóc các em học sinh, hỏi han, dỗ dành chẳng khác nào một người mẹ, người chị trong gia đình. Có lẽ vì cảm nhận được những tình cảm chân thành ấy mà các em cũng rất yêu quý cô y tế nhỏ nhắn này. Sẽ có nhiều người nghĩ rằng: “làm nhân viên y tế trường học rất nhàn”. Nhưng sự thật không phải như vậy, công việc của cô ngoài việc lập kế hoạch hoạt động y tế theo từng tháng, năm, chị còn là người quản lý hồ sơ y tế của tất cả học sinh trong trường, nắm vững bệnh lý của từng trường hợp đặc biệt, cần lưu ý trong trường; lập danh sách học sinh tham gia bảo hiểm y tế, làm các báo cáo, tham gia khám sức khoẻ cho các em học sinh... Không chỉ có vậy, tất cả các cuộc thi Văn hóa- Văn nghệ- TDTT, những chuyến đi tham quan dã ngoại của học sinh đều không thể thiếu sự chăm sóc của cô. Mỗi lần như thế, cô rất chu đáo và tận tình, chuẩn bị mọi thứ đâu ra đấy khiến thầy và trò lúc nào cũng yên tâm. Mỗi lần có đoàn kiểm tra y tế về trường, lúc nào sổ sách, hoạt động về y tế của trường cũng được đánh giá khá tốt. Dù công việc nhiều như vậy nhưng tôi luôn thấy cô vui vẻ, cần mẫn không than phiền một lời. Cô My còn rất khéo tay nên thường đại diện cho trường tham gia các cuộc thi nấu ăn, cắm hoa… và đạt những giải thưởng cao do ngành giáo dục cũng như Liên đoàn Lao động tổ chức.

Năm 2022 : 705.738