Thursday, 24/10/2019 - 06:03|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI THỊ XÃ LONG KHÁNH TỈNH ĐỒNG NAI

Diễn đàn trẻ em “Những điều em muốn nói”

Diễn đàn trẻ em là một trong những cách thực hiện quyền của trẻ em có hiệu quả. Thông qua diễn đàn, lãnh đạo Đảng, chính quyền và các tổ chức xã hội, được gặp gỡ, lắng nghe, trao đổi với các em, hiểu và đáp ứng tình cảm, nguyện vọng của các em. Các hoạt động của diễn đàn cũng góp phần quan trọng nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội về quyền trẻ em, về vai trò vị trí trẻ em trong gia đình, nhà trường, xã hội và trong sự phát triển của đất nước.

Diễn đàn trẻ em đã có những nội dung, những vấn đề liên quan thiết thực đến quyền lợi của các em. Diễn đàn trẻ em đã tạo điều kiện để các em có thể đóng góp ý kiến vào việc xây dựng và giám sát thực hiện pháp luật, chính sách có liên quan đến trẻ em. Bên cạnh đó, cần có hình thức xử lý gây tổn hại cho trẻ em, bắt buộc trình báo, tố cáo và xử lý nghiêm khắc các hành vi xâm hại, bạo lực, bóc lột trẻ em, … Đó là trách nhiệm của gia đình, nhà trường, xã hội, chính quyền địa phương, các ngành trong việc bảo đảm quyền được bảo vệ của trẻ em.

Trên tinh thần đó, Hội đồng Đội thị xã đã chỉ đạo Liên đội Trường Tiểu học Phú Bình tổ chức điểm Diễn đàn trẻ em “Những điều em muốn nói”; tuyên truyền “Luật trẻ em năm 2016”; kiến thức phòng chống xâm hại và tai nạn thương tích năm học 2018 - 2019 vào sáng ngày 18/3/2019 tại Trường Tiểu học Phú Bình.

Đến dự với diễn đàn, có các đại biểu là lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội; Hội đồng Đội thị xã; UBND phường Phú Bình; các đoàn thể, chính trị xã hội phường Phú Bình; Giáo viên Tổng phụ trách của tất cả các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thị xã; Ban giám hiệu, giáo viên và toàn thể học sinh Trường Tiểu học Phú Bình.

Tại diễn đàn này, các em học sinh Trường Tiểu học Phú Bình đã có những nội dung trao đổi với các đại biểu về: Ô nhiễm môi trường, an toàn giao thông, mong muốn được được cha mẹ quan tâm và lo tương lai cho mình. Các em còn đề xuất: Cần một khu vui chơi trong trường trong đó có sân bóng đá, có hồ bơi; trường tổ chức các lớp về năng khiếu mỹ thuật, võ thuật, bơi lội; trường tổ chức thi giải Toán trên internet, Tiếng Anh trên internet; nhà vệ sinh của trường có nhạc; …

Các ý kiến của học sinh đã được quý đại biểu tham dự diễn đàn chia sẽ với một tinh thần thân mật, đầy trách nhiệm với các em.

Ông Đoàn Như Vượng – Phó Chủ tịch UBND phường Phú Bình
Thầy Nguyễn Văn Khánh – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo

Bà Thòng A Muối  – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thị xã
trao đổi với học sinh

Diễn đàn kết thúc trong buổi sáng cùng ngày, sau diễn này các em học sinh nếu có ý kiến tiếp tục trao đổi sẽ gửi vào Hộp thư Điều em muốn nói để Ban tư vấn của nhà trường tiếp tục chia sẽ với các em học sinh.

Xuân Khánh

Tác giả: Xuân Khánh